Sàn giao dịch Kraken vừa thông báo họ sẽ mua lại dịch vụ giao dịch OTC từ Circle, tin tức này đã được hai bên xác nhận trong thông báo mới nhất.

Circle bán lại dịch vụ OTC cho Kraken để tập trung phát triển USDC

Trong một bài đăng ngày 17/12, Kraken cho biết công ty vừa mua lại một trong những dịch vụ OTC nối tiếng của ngành tiền điện tử”. Cofounder của Circle ông Sean Neville và Jeremy Allaire cũng đã xác nhận thương vụ trên với Kraken:

“Chúng tôi ghi nhận và rất ấn tượng với những gì đội ngũ Kraken đã làm được trong nhiều năm và chúng tôi tự tin rằng người dùng cũng như đối tác của Circle Trade sẽ tiếp tục hưởng dịch vụ OTC tốt nhất khi Kraken tiếp quản. Circle Trade là một trong những sự thành công lớn nhất trong thị trường và chúng tôi muốn nhìn thấy Kraken tiếp nối bước tiến đó.”

Circle đang muốn tập trung cho stablecoin

Cũng theo các vị cofounder, thương vụ bán lại này sẽ giúp Circle hình thành rõ hơn về kế hoạch tương lai của mình. Theo đó, công ty muốn tập trung vào sự hiệu quả của nền tảng stablecoin bằng việc giảm thiểu sự phức tạp cũng như siết chặt danh mục sản phẩm.

Thông báo hôm nay đến sau khi có tin tức Circle cắt giảm 10 nhân viên đầu tháng 12. Đại diện của Circle cho biết công ty đang muốn tinh gọn các phòng ban đồng thời xác nhận công ty muốn tập trung vào đồng USD Coin (USDC) của mình.

Kraken muốn phát triển rộng

Về phía ngược lại, Kraken kì vọng thương vụ giúp họ có nhiều đối tác giao dịch trên toàn cầu, với tính thanh khoản cao hơn cũng nhiều loại tài sản được hỗ trợ. Đây cũng là cách họ cung cấp nhiều công cụ cho trader, giúp quá trình suôn sẻ từ khâu ban giao đến tận khâu thanh toán.

Sean Neville sẽ rời cương vị CEO

Cũng trong thông báo này, CEO Neville cho biết sẽ rời cương vị hiện tại vào tháng 01 năm 2020. Ông Neville đã thành lập Circle cùng Allaire năm 2013. Cộng tác cùng nhau, hai vị lãnh đạo này đã giúp sàn giao dịch thực hiện nhiều thương vụ lớn như mua lại Poloniex năm 2018.

Theo Cointelegraph