Giá bitcoin hôm nay vẫn quanh quẩn 7.200 USD trong khi thị trường cũng không có nhiều sự biến động.

Một tuần lại trôi qua và vẫn chưa có bất cứ sự dịch chuyển tích cực đáng kể nào được tạo ra trên thị trường tiền điện tử nói chung và Bitcoin nói riêng.

Diễn biến giá bitcoin 24 giờ qua

Tỷ giá bitcoin hôm nay (14/12) ghi nhận vào thời điểm 10h00 ở mức 7.251 USD, tăng nhẹ 0,60% so với 24 giờ trước.

Trên thị trường, có 65/100 đồng tiền số tăng giá so với 24 giờ trước. Trong đó, mức tăng cao nhất thị trường thuộc về Mindol, tăng 44,82%, đưa vốn hóa của đồng tiền này lên 615 tỉ USD.

Trong top 10 đồng tiền hàng đầu theo giá trị thị trường, có 9/10 đồng tiền tăng giá so với 24 giờ qua.

Tổng vốn hóa thị trường tiền kĩ thuật số ghi nhận vào thời điểm 10h00 ở 197,84 tỉ USD, tăng nhẹ 1,2 tỉ USD so với 24 giờ trước.

Khối lượng giao dịch 24 giờ trên thị trường còn 58,64 tỉ USD, thấp hơn 2,4 tỉ USD so với ngày 13/12.

Gã khổng lồ bảo hiểm Mỹ thử nghiệm blockchain trong an ninh dữ liệu y tế

Anthem, công ty bảo hiểm sức khỏe lớn thứ hai tại Mỹ lên kế hoạch sử dụng công nghệ blockchain nhằm đảm bảo an ninh cho dữ liệu y tế của 40 triệu thành viên trong 3 năm tới.

Trong ngày 12/12, Forbes đưa tin Anthem lên kế hoạch sử dụng blockchain nhằm cung cấp cho bệnh nhân khả năng truy cập dữ liệu y tế an của họ an toàn, trong khi cũng cho phép họ khả năng chia sẻ dữ liệu phù hợp.

CEO Anthem Gail Boudreaux cho biết tại Hội nghị Sức khỏe Forbes Hàng năm lần thứ 8 tại New York: “Điều blockchain có thể cho chúng ta cơ hội làm mà không cần lo ngại về vấn đề tin tưởng. Chúng ta giờ đây có một cơ hội chia sẻ dữ liệu mọi người có thể tự đưa ra quyết định”.

Thử nghiệm của công ty hiện giờ cho phép người dùng sử dụng ứng dụng di động để quét mã QR, và ngay lập tức cho phép nhà cung cấp dịch vụ sức khỏe truy cập dữ liệu sức khỏe trong một khoảng thời gian giới hạn.

Giám đốc kĩ thuật số của Anthem Rajeev Ronanki cho biết: “Chúng tôi nghĩ đây là điều đang thay đổi đối với sức khỏe…Chúng tôi có thể tạo ra hệ thống cấp quyền cho phép người tiêu dùng sở hữu dữ liệu của họ, và sau đó đưa cho nhà cung cấp với phù hợp”.

Cổ phiếu của công ty đào bitcoin Canaan giảm 40% kể từ khi IPO trong tháng 11

Gã khổng lồ trong ngành đào bitcoin tại Trung Quốc Canaan Creative vừa có sự sụt giảm 40% giá trị kể từ khi phát hành cổ phiếu lần đầu ra công chúng IPO trong tháng 11.

Canaan là công ty khai thác Bitcoin đầu tiên trên thế giới lên sàn giao dịch chứng khoán Mỹ và hoàn thành thương vụ IPO. Tuy nhiên, cổ phiếu công ty này giảm thê thảm kể từ khi IPO vào ngày 21/11. Cổ phiếu công ty tăng lên 13 USD/cổ phiếu vào ngày ra mắt, và giờ đây chỉ còn giá 5,25 USD/cổ phiếu, giảm 40%.

Sau khi thất bại trong thương vụ IPO năm ngoái tại Hong Kong, Canaan chuyển sang thị trường Mỹ, hi vọng có thể gọi được 400 triệu USD. Tuy nhiên, công ty chỉ huy động được 90 triệu USD, thấp hơn 25% so với dự kiến.