Sàn giao dịch Hàn Quốc UpBit có kế hoạch mở chức năng nạp ví cho những loại tài sản bao gồm XRP, EOS và Litecoin (LTC).

Upbit mở lại dịch vụ cho XRP, EOS, LTC và ETH

Upbit sẽ bắt đầu mở lại dịch vụ nạp rút cho Litecoin (LTC), XRP và EOS vào ngày 09/01. ETH sẽ được mở lại vào ngày 13/01. Upbit đã mở lại ví Bitcoin trong đầu tháng 12 và vẫn khóa các đồng tiền điện tử khác.

Đội ngũ Upbit gửi lời xin lỗi đến người dùng vì sự bất tiện và cho biết sàn đã có đủ nguồn dự trữ để phục vụ trader của mình. Sàn giao dịch hiện nắm giữ khối lượng lớn dự trữ tiền pháp định, ngoài các khoản tài sản crypto để chuẩn bị nếu người dùng thực hiện lệnh rút hàng loạt. Sàn cũng mong người dùng có thể thông cảm về những trục trặc kỹ thuật mà sàn gặp phải trong thời gian vừa qua.

Công ty mẹ của UpBit, Dunamu đã chịu tất cả tổn thất. CEO của Dunamu cho biết đã thực hiện những biện pháp cần thiết để bảo quản quỹ của người dùng sau sự cố.

Sau đợt tấn công sàn quy mô lớn vào năm 2019, hoạt động của sàn chậm lại. Các giao dịch altcoin cũng chững lại và sàn đã mất khối lượng lớn giao dịch của người dùng sau đợt tấn công này.

Các hacker đã khiến giao dịch ETH trở nên phức tạp hơn và một số người dùng có thể sẽ thấy mình có liên kết đến các ví bị hack. Vụ hack sàn Upbit chỉ là 1 trong nhiều số vụ tấn công sàn giao dịch đình đám trong năm 2019.

Tới nay, vụ tấn công sàn giao dịch Hàn Quốc đã làm thiệt hại gần 50 triệu USD ETH, con số khá lớn đối với quy mô các vụ hack sàn đình đám trong năm 2019.